Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

0 nhận xét
Trào ngược thực quản dạ dày là căn bệnh mãn tính hiện đang có xu hướng gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tại Việt Nam.Việc sớm điều trị bệnh sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, hẹp thực quản và ung thư hóa...Hãy tìm hiểu kĩ các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, đúng phương pháp nhé.


1. Khó nuốt
Hiện tượng trào ngược dạ dày - thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Theo TS. Pfanner, chuyên gia dạ dày - ruột tại Texas (Mỹ), acid bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt.

2. Ợ nóng nhiều hơn khi nằm nghỉ
Acid trong dạ dày trào lên thực quản nhiều hơn khi chúng ta nằm hoặc cúi người, từ đó gây ra chứng ợ nóng. TS. Walter J. Coyle, chuyên gia dạ dày - ruột tại Đại học Torrey Pines Clinic (California, Mỹ) cho biết, khi đứng thẳng, trọng lực giúp giữ thức ăn nằm yên trong dạ dày; khi trọng lực giảm, hiện tượng trào ngược càng dễ xảy ra hơn. Đó là lí do, những người ợ nóng mạn tính thường phải kê cao đầu khi nằm ngủ và không nên ăn nhiều vào buổi đêm.

3. Đau do ợ nóng sau khi ăn
Hiện tượng đau ngay sau khi ăn, đặc biệt là khi ăn nhiều, thường do dạ dày bị quá tải, không còn chỗ chứa, khiến dịch vị và thức ăn bị trào ngược lên. TS Coyle đưa ra lời khuyên không ăn quá nhiều, tránh ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, hạn chế sử dụng rượu và thuốc lá, không nên ngồi ngả người ra phía sau khi ăn xong.

4. Đắng miệng
Trong một số trường hợp, acid dạ dày có thể trào ngược lên tới cuống họng, tạo ra vị đắng trong miệng, thậm chí có thể gây ngạt. Một số loại thuốc ức chế enzym dạ dày và giảm độ acid trong dạ dày rất có hiệu quả trong trường hợp này.
5. Nhiều nước bọt
Theo TS. Coyle, lượng nước bọt tiết ra trong miệng nhiều hơn cũng là một triệu chứng đáng chú ý của chứng trào ngược acid dạ dày. Thực chất, đây là một dạng khác của chứng ợ nóng khiến người bệnh sẽ có trạng thái thần kinh và phản xạ tương tự như khi bị nôn.

6. Khàn giọng, đau họng, ho, hen
Theo TS. Pfanner, acid dạ dày trào lên thực quản sẽ làm tấy dây thanh. Người bệnh nên thận trọng khi bị khàn giọng hoặc đau họng, nhất là khi hiện tượng xuất hiện nặng hơn sau khi ăn mà không đi kèm với các triệu chứng khác như hắt hơi, sổ mũi.

7. Đau ngực
Hiện tượng đau tức lồng ngực là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản. Tuy nhiên, cơn đau có thể kéo dài lâu hơn và mạnh hơn tưởng tượng, khiến một số người thường lầm tưởng với bệnh đau tim.

8. Buồn nôn
Theo TS. Coyle, với một số bệnh nhân, triệu chứng duy nhất của chứng trào ngược acid dạ dày là buồn nôn. Trong trường hợp này, những loại thuốc làm giảm độ acid trong dạ dày sẽ giúp làm giảm cảm giác khó chịu.

0 nhận xét: Chia sẻ thông tin cùng Blog ▼
Chia sẻ thông tin:
Cùng chia sẻ thông tin với blog. Mỗi chia sẻ của bạn là một thông tin hữu ích tới mọi người. "Cùng học hỏi cùng chia sẻ" mọi người nhé.

Đăng nhận xét

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved