Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


VÌ SAO DÙNG THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY DỄ BỊ TÁO BÓN?

1 nhận xét
Có nhiều anh chị thắc mắc với Trường tại sao trong khi dùng thuốc chữa bệnh dạ dày lại hay bị táo bón, có phải nguyên nhân bị táo bón là do thuốc hay không. Sau khi tìm hiểu, Trường xin được chia sẻ với mọi người một số thông tin liên quan đến vần đề này để mọi người được rõ nhé.

Táo bón là một hiện tượng phổ biến ở nhiều người, trong mọi độ tuổi. Biểu hiện dễ nhận thấy khi bị táo bón là 2-3 ngày mới đi đại tiện 1 lần, đại tiện khó khăn do phân khô cứng, phải dùng sức rặn mạnh, thời gian đi đại tiện cũng thường kéo dài.  

VÌ SAO DÙNG THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY DỄ BỊ TÁO BÓN?


Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do khả năng co bóp của ruột kém, phân bị tích tụ lâu trong ruột và bị hấp thu nước nên trở nên khô cứng và khó được đảo thải ra ngoài. Nếu tình trạng táo bón càng kéo dài, phân không được đẩy ra ngoài có thể khiến các chất độc tích tụ và thẩm thấu ngược lại gây nhiễm độc cơ thể và dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm đại tràng, trực tràng hoặc nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng.

Vì sao dùng thuốc chữa bệnh dạ dày dễ bị táo bón?

Vậy vì sao chúng ta lại bị táo bón? Ngoài chế độ ăn uống thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất thì dùng thuốc chữa bệnh cũng có thể khiến chúng ta dễ bị táo bón. Các thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh như thuốc giảm đau chống trầm cảm, thuốc giảm đau gây nghiện (morphin, codein) thuốc chống động kinh, thuốc antacid có chứa nhôm (phosphalugel), sắt...có thể gây ra một số tác dụng phụ lên hệ tiêu hóa và dẫn đến chứng táo bón.

VÌ SAO DÙNG THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY DỄ BỊ TÁO BÓN?

Đối với bệnh dạ dày, một trong những nhóm thuốc thường sử dụng để điều trị là thuốc có tác dụng bao bọc niêm mạc dạ dày và trung hòa axit dạ dày. Các thuốc này có chứa nhôm nên có thể khiến chúng ta bị táo bón. 

Trong trường hợp như vậy, bạn cần chia sẻ với bác sĩ điều trị về tình trạng táo bón của mình để được thay thể loại thuốc điều trị khác, đồng thời cho bạn những lời khuyên bổ ích để khắc phục chứng táo bón một cách hiệu quả.

Một trong những cách đơn giản nhất là bạn bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình từ các loại rau củ, hoa quả, các loại ngũ cốc...Nên uống nhiều nước để làm mềm phân và giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn nhé.

Nguyễn Văn Trường.

1 nhận xét: Diễn đàn Cùng chia sẻ thông tin với blog. ▼

➠ Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập Blog có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của blog). Xin cảm ơn phản hồi của bạn đọc gửi tới. Xem thêm thông tin về tôi: ➥Click tại đây

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved