Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


THUỐC DẠ DÀY Lansoprazol GIÁ BAO NHIÊU CÓ TỐT KHÔNG.

2 nhận xét
Chào mọi người.


Tôi là Nguyễn Quang Hoà, năm này 36 tuổi hiện đang sinh sống tại Hưng Yên, tôi bị bệnh viêm dạ dày cùng bệnh trào ngược dạ dày thực quản có vi khuẩn Hp dương tính nhiều năm nay, đi bênh viện các bác sĩ thường kê thuốc Lansoprazol mà tôi cũng không biết tác dụng của thuốc này như thế nào, qua diễn đàn mọi người có thể nói cho tôi biết tác dụng của loại thuốc này là thế nào ? Nếu chỉ uống thuốc này không liệu có hiệu quả khi điều trị không ? Rất mong mọi người chia sẻ.
Thuốc dạ dày  Lansoprazol

Thông tin chung về thuốc dạ dày Lansoprazole có tốt không?

 • Loại thuốc: Thuốc ức chế tiết acid dịch vị, thuốc ức chế bơm proton.
 • Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nang giải phóng chậm (chứa hạt bao, tan trong ruột): 15 mg, 30 mg.
Tác dụng
 • Lansoprazol được dùng điều trị ngắn ngày chứng loét dạ dày - tá tràng và điều trị dài ngày các chứng tăng tiết dịch tiêu hóa bệnh lý (như hội chứng Zollinger - Ellison, u đa tuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệ thống).
Chỉ định
 • Ðiều trị cấp và điều trị duy trì viêm thực quản có trợt loét ở người bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (dùng tới 8 tuần).
Ðiều trị loét dạ dày - tá tràng cấp.
 • Ðiều trị các chứng tăng tiết toan bệnh lý, như hội chứng Zollinger - Ellison, u đa tuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệ thống.
Chống chỉ định
 • Quá mẫn với lansoprazol hoặc các thành phần khác của thuốc.
 • Có thai trong 3 tháng đầu.
Thận trọng
 • Cần giảm liều đối với người bị bệnh gan.
 • Người mang thai và cho con bú.

Tác dụng chung Lansoprazol.

Lansoprazol là thuốc ức chế bơm proton, ức chế tiết acid dịch vị của dạ dày. Vì vậy, thuốc được dùng điều trị ngắn ngày chứng loét dạ dày – tá tràng; Ðiều trị cấp và điều trị duy trì viêm thực quản có trợt loét ở người bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (dùng tới 8 tuần) và điều trị dài ngày các chứng tăng tiết dịch tiêu hóa bệnh lý (như hội chứng Zollinger – Ellison, u đa tuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệ thống). Mức độ ức chế tiết acid dạ dày của thuốc phụ thuộc vào liều dùng và thời gian điều trị, nhưng so với các chất đối kháng thụ thể H2 thì lansoprazol ức chế tiết acid tốt hơn.

Lansoprazol có thể triệt được vi khuẩn Hp?

Lansoprazol có thể ngăn chặn Helicobacter pylori (H. Pylori) ở người loét dạ dày – tá tràng. Thuốc thường được dùng phối hợp với kháng sinh như amoxicilin và clarithromycin trong điều trị nhiễm H. pylori ở người bệnh loét tá tràng thể hoạt động. Một đợt điều trị thường từ 10 – 14 ngày. Tất cả các loại thuốc đều uống trước bữa ăn. Để điều trị loét dạ dày, thuốc được dùng 1 lần/ngày, dùng trong 4 – 8 tuần, nên uống vào buổi sáng trước bữa ăn sáng; Loét tá tràng: 1 lần/ngày, dùng trong 4 tuần hoặc đến khi khỏi bệnh. Liều lượng do bác sĩ chỉ định. Đối với người bị bệnh gan cần giảm liều. Lansoprazol không bền trong môi trường acid (dịch dạ dày), vì vậy phải uống lansoprazol trước khi ăn và không được cắn vỡ hoặc nhai viên nang trong khi uống.

Ngoài tác dụng là một loại thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả, lansoprazol cũng như tất cả các loại thuốc tây khác sẽ có những tác dụng phụ không tốt, tránh thuốc với những trường hợp: Không dùng thuốc cho người quá mẫn với lansoprazol hoặc các thành phần khác của thuốc. Nên tránh dùng cho người mang thai ít nhất là trong 3 tháng đầu (tốt nhất là không nên dùng trong bất kỳ giai đoạn nào khi thai nghén). Cả lansoprazol và các chất chuyển hóa của thuốc đều bài tiết qua sữa ở chuột cống và có thể sẽ bài tiết qua sữa người mẹ. Vì tác dụng gây ung thư của thuốc trên súc vật đã được chứng minh, nên tránh dùng ở người cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Lansoprazol.

Các phản ứng phụ thường gặp nhất với lansoprazol là ở đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn, táo bón, khó tiêu… Ngoài ra, một số người bệnh có đau đầu, chóng mặt, phát ban da, toàn thân mệt mỏi. Khi gặp những tác dụng phụ trên cần thông báo cho thầy thuốc điều trị biết để được khắc phục, xử lý thích hợp. 

Hãy cẩn trọng với những loại thuốc trị viêm dạ dày, người bệnh nên sử dụng theo đơn thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi điều trị bệnh. Ngoài tác dụng chữa trị nhanh, thuốc tây còn có những tác dụng phụ không đáng có cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh nên thật chú ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh của mình.

Lansoprazol điều trị bệnh đau dạ dày có hiệu quả không ?


 • Do thuốc này mình chưa sử dụng nên không biết hiệu quả thế nào. Ai đã dùng rồi xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm ở bình luận bên dưới.

Lansoprazol giá bao nhiêu:


 • Hiện mình tìm trên các nhà thuốc trực tuyến thì không thấy công bố giá thuốc lansoprazol. Ai biết giá thì vui lòng để lại ở bình luận bên dưới.
Nguyễn Quang Hoà

2 nhận xét: Diễn đàn Cùng chia sẻ thông tin với blog. ▼

 1. Thấy đơn thuốc tây hay có loại thuốc này thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Duy Khánh Vĩnh07:31 11 tháng 7, 2016

   Thuốc tây uống có khỏi đâu, tôi uống chỉ đỡ được 1 thời gian hết thuốc là là lại đâu vào đấy.

   Xóa

➠ Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập Blog có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của blog). Xin cảm ơn phản hồi của bạn đọc gửi tới. Xem thêm thông tin về tôi: ➥Click tại đây

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved