Bị đau dạ dày là điều không ai muốn.
Nhưng nếu chẳng may gặp phải, bạn cũng không nên quá lo lắng cho sức khỏe của
mình. Thay vào đó, hãy bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu cho sức khỏe và bắt đầu
quá trình trị bệnh từ chính bữa ăn hằng ngày của mình. Lời khuyên chân thành của
tôi là hãy sử dụng các loại thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh đau dạ dày. Đây là yếu
tố tiên quyết để bạn sớm thoát khỏi cơn ác mộng này. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu
3 loại thực phẩm những người đang bị đau dạ dày nên ăn.
Trái cây tốt cho người bệnh dạ dày.
Các loại cái trây đều chứa nhiều
vitamin, dưỡng chất,… phù hợp với những người mắc phải nhiều loại bệnh khác
nhau, trong đó có cả đau đau dạ dày. Các chất chiết xuất từ chuối và bông
cải xanh có thể giúp chống các vấn đề dạ dày nan y, ruột. Bên cạnh đó, chất xơ
trong các loại rau trái này sẽ giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại
tình trạng viêm nhiễm dạ dày,
ruột. Ngoài táo ra, chuối
là loại trái cây giúp tăng cường năng lượng cho nhiều người vì chúng dễ tiêu
hóa và thường không gây khó chịu trong dạ dày. Bên cạnh táo, đu đủ chín cũng được
liệt kê vào danh sách những loại quả thân thiện với dạ dày. Chúng ta có thể ăn
đu đủ chín thường xuyên, vì trong đu đủ
chín có chứa papain và chymopapain giúp tiêu thụ nhanh protein, xoa dịu dạ dày
bằng cách thúc đẩy sản sinh các axit lành mạnh có tác dụng kích thích tiêu hóa
tốt hơn, giảm triệu chứng khó tiêu và có tác dụng nhuận tràng.
Có nhiều loại trái cây rất tốt cho
tất cả mọi người
Rau củ quả là một trong những thực phẩm hữu hiệu cho người bệnh dạ dày.
Ở trên, tôi đã giới thiệu về khả
năng phòng vệ chống lại các vấn đề viêm nhiễm dạ dày, ruột. Phần này tôi sẽ đi
sâu hơn về tác dụng của các loại củ, quả trên màn ảnh rộng. Các loại rau lá màu
xanh đậm là những thứ mà sinh viên FTU2 và các trường bạn cân nhắc sử dụng lâu
dài. Các loại rau màu xanh đậm là nguồn cung cấp vitamin A, C, K, axit folic, sắt,
và canxi – nguồn quan trọng đối với việc chữa bệnh viêm và loét dạ dày. Thực
phẩm giàu trong các loại rau màu xanh đậm bao gồm bông cải xanh, mầm brussel, cải
bắp, măng tây, cải xoăn, rau bina, đậu xanh, mù tạt…
Hãy
sử dụng nhiều rau quả liên tục khi không may bị mắc phải bệnh đau dạ dày
Tôm cá - Thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày.
Tôm cá là loại thực phẩm cuối cùng
tôi giới thiệu trong bài blog này nhưng không phải vì vai trò của nhóm thực phẩm
này ít quan trọng hơn 2 nhóm kia. Tôm, cá và các loại thực phẩm chứa nhiều
canxi chính là thứ mà những người bị đau dạ dày nên ăn. Ở trong tôm, cá có rất
nhiều protein, canxi và đặc biệt là rất nhiều kẽm – các chất quan trọng để phụ
hồi vết loét do căn bệnh loét dạ dày gây ra.
Tôm
cá sẽ giúp chữa lành vết loét dạ dày
Tất nhiên, vẫn còn những loại thực
phẩm khác tốt cho người bị đau dạ dày nữa nhưng trong khuôn khổ bài viết này,
tôi chỉ đề cập đến những loại thực phẩm quen thuộc và đã từng chứng kiến bạn bè
mình sử dụng khi bị cơn đau dạ dày hành hạ. Cảm ơn bạn đã theo dõi blog của tôi
và hẹn bạn vào những bài tiếp theo vẫn về chủ đề này nhé!
0 nhận xét: Chia sẻ thông tin cùng Blog ▼
Chia sẻ thông tin:
Cùng chia sẻ thông tin với blog. Mỗi chia sẻ của bạn là một thông tin hữu ích tới mọi người. "Cùng học hỏi cùng chia sẻ" mọi người nhé.
Đăng nhận xét