Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


BÀI THUỐC CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY DÒNG HỌ NGUYỄN THU Ở BẮC GIANG

28 nhận xét
Quá trình chữa khỏi bệnh trào ngược thực quản dạ dày bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu

Tôi là Thành – một lao động đi xuất khẩu Đài Loan năm 2011. Căn bệnh trào ngược thực quản dạ dày của tôi đã có từ rất lâu rồi, tôi thường xuyên bị đầy bụng và mắc nghẹn ở cổ họng, ngoài ra còn nóng rát, trào thức ăn, ợ hơi, ợ chua, nhiều khi chỉ uống một cốc nước lạnh cũng đủ chướng bụng. 

Mới đầu tôi dùng thuốc tây là khỏi bệnh, ai ngờ được sang Đài nửa năm thì bắt đầu sụt cân do ăn uống không vô, bụng lúc nào cũng nóng rát, cảm giác ợ chua vô cùng khó chịu khi đó đi khám thì tôi được chẩn đoán bị mắc chứng trào ngược dạ dày, nghĩ chắc cũng không có vấn đề gì, tôi vẫn cứ uống tiếp thuốc tây để cầm cự. Qua tiếp một thời gian nữa, khi bụng đau đến độ không làm nổi việc gì tôi đành bò về nước, lo sợ là bệnh nan y nên tôi liền đến bệnh viện để kiểm tra luôn. Tuy nhiên, làm chẳng đủ vốn mà tiền có bao nhiêu cũng vung hết vào chữa bệnh, vợ con thì khó khăn, nhiều lúc chỉ muốn chết ngay cho rồi, cũng may trong nhà lúc đó có người giới thiệu đã từng chữa bệnh đau dạ dày khỏi bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, bắt lấy tia hy vọng cuối cùng, tôi tìm đến bài thuốc quý ấy.
Thuốc Tây đi theo tôi suốt mấy năm ròng rã mà chẳng giúp tôi khỏi bệnh

Không ngờ giống như một kì tích, sau 4 tháng, bệnh đau dạ dày của tôi khỏi hẳn. Trong thời gian chữa bệnh, tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều về bài thuốc đã cứu cuộc đời tôi – bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu.

Dòng họ Nguyễn Thu – đời đời giữ thuốc, ngàn đời giữ lòng nhiệt tâm với nghề. 

Nhắc đến dòng họ Nguyễn Thu ở Bắc Giang với bài thuốc chữa đau dạ dày thần kì hẳn không ai không biết. Trong lúc chữa bệnh, tôi may mắn được biết khá nhiều điều về bài thuốc gia truyền bao đời nay của dòng họ Nguyễn Thu.


Dòng họ Nguyễn Thu tại Bắc Giang nổi tiếng với bài thuốc bí truyền bệnh dạ dày.

Nói về cụ nội Nguyễn Thu Tuệ, Cụ đã dạy cho các con cháu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, lúc ấy cụ đang làm thầy thuốc chuyên chữa về các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày. Cụ nói không phải cứ chữa được trăm bệnh là tốt, mà hiểu rõ tận tường căn nguyên một loại bệnh, từ đó giành thời gian và nghiên cứu bệnh đó thật kĩ càng ắt sẽ biết được nhiều điều hơn nữa. Ví như cùng một vị thuốc, qua sao tẩm khác nhau sẽ cho ra công dụng trị liệu khác nhau, hoặc như chỉ cần liều lượng khác đi một chút, ắt sẽ đưa tới nhiều vấn đề trong bài thuốc. Đông y là thế, sự kì diệu trong làm thuốc không có bút tích nào tả nổi, vì vậy cụ luôn dạy chúng tôi cố gắng hoàn thiện mình để làm vững cũng như phát triển bài thuốc gia truyền, để dù cho không sánh bằng Biển Thước, Hoa Đà nhưng cũng làm rạng danh dòng tộc Nguyễn Thu.

Các chị em trong dòng họ như chị Thu Phương, Thu Đông từ nhỏ đã đam mê hoa cỏ của thuốc, yêu rừng núi thiên nhiên nên họ quyết theo học ngành Đông y, sau này quay về kế thừa bài thuốc của dòng họ. Bài thuốc gia truyền theo lối truyền thống là sắc uống, sau này đã bào chế thành nhiều dạng để tiện cho bệnh nhân sử dụng.

Gia đình lương y tâm sự với tôi rằng ở cái thời đại mà thuốc Tây tràn lan thị trường, họ rất muốn giữ lại bài thuốc của dòng họ mình để nó không bị quên lãng theo thời gian. Bởi nó là công sức, là sự gìn giữ tổ truyền bao thế hệ của dòng họ Nguyễn Thu. Tất cả mọi người trong gia đình đều yêu nghề làm thuốc, cho nên hy vọng bài thuốc sẽ chữa trị được cho nhiều người trên khắp nước mình.

Hiểu được giá trị bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu lúc bệnh trở nặng

Khi được đưa đi chữa bệnh bằng bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, tôi còn oán với vợ rằng: “Anh chữa bệnh khắp nơi, nơi nào cũng bó tay rồi, cũng chỉ là đi ăn tiền người ta chứ có hết bệnh đâu”. Thế mà sau đó tôi đã suy nghĩ khác đi. Bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu hoàn toàn có xuất xứ từ thiên nhiên, ông Nguyễn Thu Tài thường vào rừng để lấy thuốc, cho nên chất lượng của từng vị thuốc không hề bị mất đi dưỡng chất.

Những người tới chữa trị bệnh đau dạ dày cũng gần giống tôi, hết 90% đã từng chạy chữa bằng thuốc Tây y và thực phẩm chức năng đến nhờn cả thuốc rồi, uống thuốc Tây vào thì hết nhanh thật nhưng việc tái đi tái lại là chuyện hiển nhiên, thậm chí có người còn phải cắt cả một phần dạ dày cũng không thấy ổn.

Hiện tại, bài thuốc nam gia truyền dòng họ Nguyễn Thu cần thời gian khoảng 1 tháng để lành các vết thương trong dạ dày, phải kiên trì uống thì mới mong khỏi bệnh được. Còn thuốc Tây chủ yếu chỉ dùng kháng sinh nên chóng hết rồi cũng chóng đau.

Giữ tinh thần vui vẻ, chống stress cũng như phải kiên nhẫn để bài thuốc được phát huy tác dụng

Tôi có hỏi các chị về thành phần bài thuốc thì mọi người cũng vui vẻ nói, bao gồm: 
 • Bạch linh: bảo vệ gan, chống loét bao tử, an thần, hạ đường huyết. 
 • Hoàng đằng: ức chế vi khuẩn đường ruột, chữa viêm ruột. 
 • Đẳng sâm: chủ trị bổ máu, tăng hồng cầu dạ dày. 
 • Chỉ xác: giúp tiêu hóa nhanh, giảm co thắt dạ dày. 
 • Ngũ thành bì: trị mệt mỏi, điều tiết hồng cầu, rối loạn nội tiết tố. 
 • Cam thảo: trị vết loét trong dạ dày. 
 • Chè dây: diệt trừ vi khuẩn HP, kháng viêm, làm liền vết loét, giúp an thần, chống mất ngủ, giải độc gan, trung hòa dịch vị. 
 • Lá khôi: , giúp chữa đau, viêm loét dạ dày tá tràng, trung hòa, giảm tiết axid dịch vị, làm se vết loét, kích thích lên da non trong dạ dày. 
 • Xăng xê: có tác dụng diệt khuẩn Helicobacter Pylori (HP) chữa viêm loét dạ dày tá tràng và viêm đại tràng. 
 • Tam thất: có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau nhanh chóng. 
 • Nghệ vàng: giúp chống loét dạ dày, làm giảm tiết axid trong dịch vị, chống viêm, làm lành vết loét, thường kết hợp với mật ong.
Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu kết hợp rất nhiều vị thuốc lành tính từ thiên nhiên

Tất cả những vị thuốc trên khi kết hợp lại sẽ giúp cầm máu, giảm viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông kinh. Bảo vệ tĩnh mạch dạ dày, kháng mạnh các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, tá tràng. Khi đến chữa bệnh, tôi thấy các chị còn khá trẻ, tính tình lại vui vẻ, vậy mà trước tôi cứ nghĩ những thầy thuốc Đông y đều già và râu tóc bạc phơ cơ đấy.

Qúa trình chữa bệnh và lành bệnh trào ngược thực quản dạ dày của tôi.

Tất cả những vị thuốc trên khi kết hợp lại sẽ giúp cầm máu, giảm viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông kinh. Bảo vệ tĩnh mạch dạ dày, kháng mạnh các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, tá tràng. Khi đến chữa bệnh, tôi thấy các chị còn khá trẻ, tính tình lại vui vẻ, vậy mà trước tôi cứ nghĩ những thầy thuốc Đông y đều già và râu tóc bạc phơ cơ đấy. 

Qúa trình chữa bệnh và lành bệnh trào ngược thực quản dạ dày của tôi. 

Lúc dùng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, tôi được cho uống 3 loại uống, 1 loại uống trước khi ăn và 2 loại sau bữa ăn. Theo tôi biết thuốc kết hợp giữa đau dạ dày và trào ngược dạ dày. 

Thời gian đầu: 
 • 1 tuần đầu uống thuốc trong bụng lại càng khó chịu hơn, nghĩ mình không hợp thuốc nên tôi đã nản lại càng nản, tưởng bệnh tình này bó tay rồi, vợ thấy thế thì liền điện cho nhà thuốc thì được phản hồi rằng đó là tình trạng chung đối với người đã từng dùng thuốc tây, họ nói phải mất 20 ngày đầu thì bụng sẽ không còn đau nữa. Ngày hôm sau, tôi rất ngạc nhiên khi bụng có cảm giác dễ chịu hẳn, nhưng sau 3 hôm thì tình hình vẫn lặp lại như cũ. 20 ngày trôi qua, bụng của tôi cũng không còn quặn thắt nữa. 
Thời gian sau: 
 • Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc, bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, tôi mừng đến rơi nước mắt bởi tiền mất còn có thể kiếm lại chứ sức khỏe mất thì chẳng còn thiết tha gì nữa. Những triệu chứng của bệnh không còn xảy ra, tôi cảm thấy đây quả thật là một liều thuốc thần. Sau đó, tôi dùng thêm 2 tháng thuốc nữa để đảm bảo bệnh hoàn toàn lành hẳn. Nói thật là tôi sợ lắm cái bệnh quái ác này, từ ngày hết bệnh, tôi chăm chú ăn uống điều độ hẳn để không tái phát bệnh lần nữa, một lần là nhớ suốt đời rồi. 
Hồi sinh trước cửa tử, tôi như thoát được gánh nặng tâm lý bấy lâu nay. Không còn những đêm quằn quại vì đau dạ dày, cũng không còn ăn gì nôn hết nấy hay cảm giác nóng rác ở cổ nữa. Tôi còn nhớ lúc đó tôi gầy rộc như một con nghiện do không ăn uống được, chỉ cách vài hôm lại sụt kí đến thảm hại, tôi lo sợ mình sẽ biến thành khung xương di động mất, cũng may, cũng may mà có duyên gặp được bài thuốc gia truyền chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu, giúp tôi qua cơn khốn cùng cũng như trở lại quỹ đạo sinh hoạt bình thường. 

Cảm thấy sự kì diệu trong bài thuốc, bởi trước đây tôi đã từng chạy chữa rất nhiều bác sĩ, nội soi liên miên mà chỉ thấy bệnh ngày một nặng thêm, mấy bài thuốc dân gian tôi cũng làm theo nhưng đa phần chỉ làm dịu bệnh đi chút ít nên tôi càng muốn biết hơn về bài thuốc gia truyền này. 

Tôi mon men lên mạng tìm đọc về bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu, lại đọc tiếp các dòng bình luận của các bệnh nhân, hầu như ai cũng khỏi bệnh sau khi dùng thuốc của nhà chị. Khắp mọi nơi trên đất nước từ Tp. HCM, Đồng Nai đều gửi bệnh án ra cho chị bốc thuốc chữa bệnh. Bài thuốc chữa bệnh dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu đã giúp cho tôi cùng rất nhiều người khác tạm biệt căn bệnh quái ác chuyên hành hạ người này. Lúc đó, bây giờ và sau này tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị cùng gia đình đã lưu giữ lại bài thuốc quý, giúp đỡ cho chúng tôi. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy có rất nhiều bạn không biết cách liên lạc với các lương y để chữa bệnh, vậy nên tôi xin để lại cách thức liên lạc: 

Điện thoại để liên lạc chữa bệnh: 0947.29.89.29, Đ/c: số 15A Ngõ 37 ngách 21 - Phố Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội. 

Xin chân thành cảm ơn đến bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu.
Chúc các bạn chóng khỏi bệnh.
Nguồn dẫn: Chuyên khoa dạ dày

28 nhận xét: Diễn đàn Cùng chia sẻ thông tin với blog. ▼

 1. Thấy dòng họ này có bài thuốc chữa đau dạ dày này nổi tiếng quá. Hy vọng lần này mình đến lấy thuốc sẽ điều trị khỏi được cănh bệnh đeo đẳng mình suốt bao nhiêu năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thuốc ở đây hiệu quả thật nhưng đúng là hơi khó uống bác àh. Đã thế lại phải uống tận 2 đến 3 thang trời nữa chứ ? Nhưng có bệnh thôi thì phải cố thôi.

   Xóa
  2. Trần Thanh Hằng20:50 21 tháng 6, 2016

   Tôi chữa chỗ dòng họ nhà lương y thu Phương khỏi rồi này. Cũng tình cờ đọc được toppic nói về bài thuốc nhà lương y xong đến mua thuốc về điều trị sau 3 tháng thì khỏi viêm dạ dày cùng trào ngược thực quản dạ dày. Topic mọi người đang thảo luận bài thuốc nhà lương y đây mọi người:
   >> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2015/07/chua-trao-nguoc-thuc-quan-da-day-nha.html

   Xóa
  3. Bệnh rào ngược này khó chữa quá, em uống nhiều thuốc quá rồi không khỏi, không biết thuốc chỗ nhà Lương y này chữa có khỏi được không vậy ???

   Xóa
 2. Nguyễn Đức Duy00:15 10 tháng 4, 2016

  Tôi bi trào ngược dạ dày công viêm dạ dày và có vi khuẩn hp không biết thuốc ở đây có chữa được không vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thuốc nhà lương y Thu Phương chữa bệnh dạ dày ổn đấy bác ? Em cũng đang uống này, thấy nhiều người chữa thành công lắm đấy bác.

   Xóa
  2. Em chữa sau 3 tháng thuốc nhà lương y thành công rồi nhé các bác. Đúng là gian nan, 3 tháng liền uống thuốc. Nhưng khỏi được bệnh là may lắm rồi. Cảm ơn cộng đồng đã chia sẻ ạ.

   Xóa
  3. Uống thuốc ở đây thường mấy tháng thì khỏi bệnh vậy ạ?

   Xóa
 3. Tôi uống thuốc nhà lương y được 15 ngày rồi thấy hiện tượng nôn và tiết dịch axit dạ dày đúng là có giảm thật. Đến lấy thuốc cũng có mấy người bị rào ngược đến lấy thuốc tháng thứ 2 thứ 3 tôi hỏi thì kết quả đều giảm cả đấy ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh Anh uống thuốc đến hôm nay thấy thế nào rồi vậy ? Khỏi chưa ???

   Xóa
  2. Tôi khỏi bệnh trào ngược rồi này, thông báo mọi người nắm được nhé

   Xóa
  3. Bạn ơi cho hỏi: bạn trị viêm dạ dày và trào ngược bao lâu thì khỏi và 01 tháng thuốc tốn bao nhiêu tiền? Nhà lương y có trị viêm xoang luôn k bạn? Rất mong nhận được phản hồi của bạn.

   Xóa
 4. Nguyễn Quang Khải02:21 31 tháng 5, 2016

  Thuốc uống khó quá. Nhưng sau 2 tháng kiên trì giờ cũng có kết quả rồi. Chia sẻ tình trạng bệnh của mình để mọi người tham khảo bài thuốc nhà lương y nhé.

  Chúc toàn thể anh chị em mau khỏi bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hải Sơn20:53 21 tháng 6, 2016

   Phải công nhận thuốc khó uống, tôi đến lấy thuốc cả cho mình và cho con gái, hai bố con đều bị trào ngược thực quản dạ dày, mỗi lần uống thuốc hai bố con đều nhăn hết mặt vào à. Mấy hôm nay uống cũng quen hơn chút chứ không khó uống như những ngày đầu nữa. Hy vọng khỏi được bệnh.

   Xóa
 5. Nguyễn Quang Duy01:22 1 tháng 7, 2016

  Tôi mới điều trị được 1 tháng bằng bài thuốc của dòng họ này thôi mà các triệu chứng của trào ngược đỡ hẳn đấy các bác, không biết có khỏi không nhưng uống thuốc mà thấy tiến triển là yên tâm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Bệnh này khó chụi quá ? ăn lo mà cứ trào thức ăn, buồn nôn, ho, viêm họng. Có bác nào đang chữa chỗ thuốc của dòng họ Nguyễn Thu nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương này ? chia sẻ em với, để đến lấy thuốc về điều trị xem như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi uống thuốc chữa trào ngược ở đây được gần 2 tháng, thấy các triệu chứng giảm đáng kể, hy vọng khỏi được bệnh. Đúng là gặp bệnh nào khổ bệnh đó thật các bác ạ.

   Xóa
  2. Đây cũng có bài viết về bài thuốc chữa trào ngược thực quản dạ dày dòng họ Nguyễn thu đây này:
   https://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2016/09/bai-thuoc-chua-trao-nguoc-thuc-quan-da.html

   Xóa
 7. Trần Văn Quyết01:07 30 tháng 7, 2016

  Mọi người ơi, sao mấy hôm đầu tôi uống thuốc lại có vẻ bệnh nặng thêm nhỉ ? khong biết có bác nào như vậy không ? Mình điện đến nhà lương y, thì ở đây nói thuốc đang công vì vậy không vấn đề gì mấy hôm nữa sẽ hết hiện tượng đấy. Nhưng mình vẫn không yên tâm, muốn tham khảo ý kiến mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bác, mấy hôm đầu uống có những người nặng thêm, nhưng càng về sau thì càng đỡ, vì thuốc tác dụng, thấy lương y nói ai mà nặng hơn thì vất vả thời gian đầu nhưng sau sẽ nhanh khỏi hơn đấy.

   Xóa
 8. Nhiều người uống thuốc của nhà thuốc này khỏi thiệt đó. thấy mấy tạp chí về y học cũng viết bài phân tích về bài thuốc này nhiều ghê.

  Trả lờiXóa
 9. Uống thuốc tháng thứ mấy thỉ bệnh giảm vậy? Sao tôi uống được 23 ngày rôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường bệnh trào ngược dạ dày điều trị sẽlaau hơn, uống khoảng ngoài 1 tháng mới thấy giảm 1 chút thôi bác nhé. Nói chung cần kiên trì đó.

   Xóa
  2. Nguyễn Hữu Huy03:05 6 tháng 7, 2017

   Tôi uống thuốc mất 4 tháng mới khỏi bệnh trào ngược này, đến nay dừng thuốc nhà lương y cũng được gần 6 tháng rồi, hiện tại thấy vẫn ok lắm. Hy vọng khỏi hẳn được căn bệnh này.

   Xóa
 10. Trần Thiện Tâm03:04 6 tháng 7, 2017

  Tôi mới uống thuốc được 1 tháng nay, thấy cũng giảm bệnh, tôi đang được nhà lương y kết hợp hai loại thuốc là bình vị hoàn và giải độc hoàn mọi người à, không biết mọi người uống thuốc sao rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Công Minh10:11 25 tháng 7, 2017

   Bạn uống thuốc đã khỏi bệnh chưa? Tôi đang tính đến nhà thuốc để thăm khám và điều trị đây, bạn chia sẻ nhé.

   Xóa
 11. mình bị trào ngược dạ dày và đã dùng thuốc đông y của nhiều nhà thuốc mà không đỡ, vậy không biết thuốc của nhà thuốc Nguyễn Thu có tốt không nhỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Giá thuốc là bao nhiêu vậy ạ?

  Trả lờiXóa

➠ Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập Blog có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của blog). Xin cảm ơn phản hồi của bạn đọc gửi tới. Xem thêm thông tin về tôi: ➥Click tại đây

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved