Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


NHỮNG SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY VI KHUẨN HP

0 nhận xét
Bệnh dau da day là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Tình trạng bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường. Người bệnh khi gặp phải căn bệnh này thường có thái độ thờ ơ với bệnh coi thường bênh. Nhưng thực tế bệnh diễn biến không hề đơn giản như các quý vị nghĩ.
Những sai lầm của những người mắc bệnh dạ dày gặp phải

Sau đây là những sai lầm phổ biến khi điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp và cách khắc phục những sai lầm đó.

1. Tự điều trị đau dạ dày theo dân gian
 • Nếu đau dạ dày do vi khuẩn HP thì chắc chắn phải sử dụng kháng sinh, còn việc sử dụng các bài thuốc dân gian chỉ giúp hỗ trợ trung hòa acid dịch vị, làm lành vết loét và giảm triệu chứng đau dạ dày.
 • Vậy nên, nếu đau dạ dày do khuẩn HP mà không được điều trị bằng kháng sinh đặc trị thì bệnh vẫn tái phát thường xuyên. Lâu ngày bệnh sẽ trở nên trầm trọng từ viêm dạ dày chuyển sang loét dạ dày tá tràng và có thể có các biến chứng nặng nề.
 • Bạn cần nhớ: Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày là do vi khuẩn Hp, trong trường hợp có vi khuẩn Hp thì tiệt trừ được vi khuẩn Hp mới điều trị được tận gốc bệnh.
 • Do có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày như đặc điểm di truyền, thói quen ăn uống, hút thuốc lá… gây tăng tiết axit trong dạ dày hay do vi khuẩn HP… nhưng khi đau dạ dày, nhiều người nghĩ đến do căng thẳng quá mức, ăn quá nhiều đồ có tính axit… Từ đó tự tìm cách điều trị.
 • Trong khi đó, khuẩn HP có thể là 1 yếu tố gây bệnh. Và nếu do nguyên nhân này thì việc chỉ điều trị triệu chứng sẽ không giải quyết được bệnh.
 • Bạn cần nhớ: Khi khám bệnh đau dạ dày, bác sỹ có thể kiểm tra xem bạn có nhiễm khuẩn Hp không. Nếu có thì bác sỹ sẽ cho bạn phác đồ để diệt vi khuẩn Hp, đấy mới là cách điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.
3. Cho rằng đau dạ dày không lây
 • Mặc dù triệu chứng của bệnh đau dạ dày không lây nhiễm, nhưng nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn Hp thì rất dễ dàng lây qua đường vệ sinh ăn uống. Bác sỹ Bùi Hữu Hoàng, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng, việc điều trị vi khuẩn Hp nếu chỉ tiến hành trên người bệnh mà không có biện pháp bảo vệ cho các thành viên trong gia đình thì sẽ trở nên vô nghĩa vì sau đó vi khuẩn Hp sẽ lại tái nhiễm và gây bệnh trở lại.
 • Bạn cần nhớ: Vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm từ người sang người. Các thành viên trong gia đình là những đối tượng dễ lây truyền vi khuẩn Hp nhất. Chính vì vậy, vệ sinh ăn uống, tiệt trừ Hp cho cả gia đình, tiệt trừ Hp triệt để… là cách để bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp không tái phát.
4. Sử dụng lại đơn thuốc bác sỹ khi bị đau dạ dày tái phát.

Rất phổ biến ở Việt Nam từ thành thị tới nông thôn, tập trung nhất vào nhóm người trung niên trở lên, là thói quen sử dụng lại đơn thuốc cũ. Thói quen này gây ra tác hại sau:
 • - Bệnh nhân không được chẩn đoán đúng bệnh khi điều trị.
 • - Nhờn thuốc, trong đó có việc vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh.
 • - Gây khó khăn cho bác sỹ khi điều trị bệnh bị tiến triển nặng các lần tiếp theo.
Bạn cần nhớ: Tuyệt đối không sử dụng đơn thuốc cũ để mua thuốc tự điều trị bệnh cho những lần sau này. Không mượn hoặc cho mượn đơn thuốc để điều trị bệnh.

5. Sử dụng thuốc không theo phác đồ diệt vi khuẩn hp của bác sỹ
 • Bệnh nhân có thể sai thời gian uống thuốc, uống liều thấp hơn vì triệu chứng đã giảm, thậm chí là ngừng thuốc khi thấy hết triệu chứng vì nghĩ bệnh đã khỏi.
 • Đối với bệnh đau dạ dày có vi khuẩn Hp, việc sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp bằng kháng sinh là điều bắt buộc. Nếu bệnh nhân không tuân thủ thì hậu quả là vi khuẩn Hp không bị tiêu diệt hết, có thể đề kháng kháng sinh và trở nên rất khó tiêu diệt ở các lần điều trị sau đó.
 • Bạn cần nhớ: Sử dụng đúng, đủ theo đơn bác sỹ. Khi ngừng thuốc hoặc có dấu hiệu bất thường khi sử dụng phải báo ngay cho bác sỹ để được tư vấn hợp lý.
Bệnh dạ dày hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam cũng như thế giới, quý vị cần cẩn trọng kho mắc phải chứng bệnh này. Nếu có hiện tượng của bệnh đau dạ dày cần đi khám ngay để các bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyễn Phong Trần

0 nhận xét: Chia sẻ thông tin cùng Blog ▼
Chia sẻ thông tin:
Cùng chia sẻ thông tin với blog. Mỗi chia sẻ của bạn là một thông tin hữu ích tới mọi người. "Cùng học hỏi cùng chia sẻ" mọi người nhé.

Đăng nhận xét

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved