Diễn đàn chia sẻ chữa khỏi bệnh dạ dày an toàn hiệu quả!


BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ NGUY CƠ DẪN ĐẾN UNG THƯ DẠ DÀY

1 nhận xét
Thời gian trước, rất ít người nghe đến cụm từ “chứng trào ngược dạ dày - thực quản”. Lý do là vì bệnh này chỉ thường xuất hiện ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ. Thật không may, nhiều năm gần đây, số người Việt Nam mắc bệnh trào ngược dạ dày tăng đáng kể.

Những có số kinh hoàng

Theo tôi được biết, chỉ riêng trong năm 2014, nước ta có đến hơn 14 triệu người bị trào ngược dạ dày. Phần nhiều trong số đó là nam giới và nhân viên văn phòng. Trào ngược dạ dày được y học xếp vào nhóm bệnh mãn tính, tức bệnh kéo dài trên 20 ngày, dấu hiệu không ồ ạt nhưng tồn tại lâu. Với những đặc điểm trên, người bệnh cần được điều trị bài bản, cẩn thận dù các triệu chứng đã thuyên giảm.
Số người mắc chứng trào ngược dạ dày đang tăng lên một cách chóng mặt

Những hiểm họa ít ai ngờ

Tuy bệnh trào ngược dạ dày khá nguy hiểm nhưng những triệu chứng của nó lại dễ nhận biết. Bạn đọc có thể tham khảo những bài viết khác của tôi về triệu chứng trào ngược dạ dày. Thật không may rằng, nhiều người lại nghĩ ngay đến bệnh phổi và viêm họng khi gặp những dấu hiệu như đau ngực, ho, rát cổ…

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân thường chỉ đến phòng khám tư nhân mua thuốc về uống. Tất nhiên, bệnh sẽ không thuyên giảm mà chỉ nặng thêm. Đến khi bệnh bùng phát dữ dội mới đi nội soi, chẩn đoán. Hồi còn chữa trị ở bệnh viện, tôi từng gặp Minh - một người quê ở Thái Bình cũng rơi vào trường hợp tương tự. 
Trào ngược dạ dày thường bị nhầm lẫn sang các bệnh liên quan đến phổi, viêm họng

Trào ngược dạ dày - con đường tắt dẫn đến bệnh ung thư

Bệnh trào ngược dạ dày cần được phát hiện và vữa trị ngay lập tức. Nếu ủ bệnh lâu ngày, bạn có thể phải chịu những biến chứng như viêm loét dạ dày, viêm loét thực quản. Ở mức độ nghiêm trọng hơn, niêm mạc thực quản có thể bị thay đổi cấu trúc và chức năng. Hiện tượng này còn có tên gọi khác là Barrett thực quản. Trong y học, Barrett thực quản là “cánh cổng” đầu tiên dẫn đến bệnh ung thư. Rất may mắn khi bệnh của Minh được phát hiện kịp thời nên anh không bị Barrett thực quản.
Trào ngược dạ dày - một trong những con đường nhanh nhất dẫn đến ung thư

Bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của chứng trào ngược dạ dày - thực quản nếu lơ là trong vấn đề ăn uống. Điều cần làm là tìm hiểu rõ về tác hại và những biến chứng của bệnh để có phương án điều trị thích hợp.

1 nhận xét: Diễn đàn Cùng chia sẻ thông tin với blog. ▼

  1. Nguy hiểm quá, bệnh này không biết có chữa rứt điểm được không ta.

    Trả lờiXóa

➠ Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập Blog có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của blog). Xin cảm ơn phản hồi của bạn đọc gửi tới. Xem thêm thông tin về tôi: ➥Click tại đây

 

Blog chia sẻ phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tôi là Nguyễn Văn Trường, tôi lập ra Blog này với mong muốn đây là nơi chia sẻ của cá nhân tôi và kết nối chia sẻ những cách chữa bệnh đau viêm dạ dày của đông đảo bạn đọc chia sẻ. Hy vọng những đóng góp chia sẻ của tôi cùng các thành viên tại Blog sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh. Cũng rất mong những đóng góp, chia sẻ của bạn đọc để diễn đàn ngày một nhiều thông tin hữu ích đến mọi người. Xem thêm thông tin về tôi Click TẠI ĐÂY .

Blog chia sẻ

Copyright © 2013 Chữa bệnh đau dạ dày All Right Reserved